laugardagur, 20. júlí 2013

Glútenfríir kanilsnúðar !!

Þessir kanilsnúðar eru frá Evu Laufey og hef ég aldrei á ævinni smakkað eins góða snúða !! sjúklega góðir - þar sem ég er með ofnæmi fyrir heslihnetum þá set ég ekki súkkulaði glassúr en það er hægt að búa til "súkkulaði" glassúr líka úr lífrænu kakói og kókosolíu :)

það er hægt að búa til allskonar skemmtilegar útfærslur af kanilsnúðum eins og t.d að setja þá í eldfast mót og láta þá alla festast saman, setja þá í hringlaga mót og láta þá festast saman í hring ... því meiri hugmyndir því meira gaman !! Endilega ef þið gerið snúða setjið endilega inn mynd á facebookið sú mynd sem vinnur fær að vera í þessum blogg pósti um kanilsnúða !!



Deig:
500 g all purpose hveiti úr kosti
100 g sykur
1 tsk vanillusykur
2, 5 tsk þurrger
250 ml mjólk
70 ml ljós olía
2 egg 
1 tsk salt

Fylling:
50 g sykur
100 g smjör
2 - 3 msk kanill. 

Aðferð: 

Öllum þurrefnum í deigið er blandað vel saman, bætið vökvanum saman og hnoðið vel. Breiðið röku viskustykki yfir skálina og látið deigið hefast í 30 - 40 mínútur. Á meðan að við bíðum eftir deiginu þá getum við útbúið fyllinguna. Hitið smjörið í potti, passið að bræða það ekki alveg og bætið sykrinum og kanil saman við.

Þegar deigið hefur hefað sig er það flatt út og smurt með fyllingunni. Deiginu er svo rúllað út og skorið í hæfilega marga snúða. Setjið bökunarpappír í ofnskúffu, raðið snúðunum á pappírinn og leggið viskustykki yfir þá, rakt viskustykki. Leyfið þeim að standa í 30 mínútur áður en þeir fara inn í ofn.

Þórunn Eva

2 ummæli :

  1. Sæl Þórunn, er hægt að nota doves hveiti. Bý út á landi og það er ekki mikið úrval hér.

    SvaraEyða
  2. Sæl Þórunn, er hægt að nota doves hveiti. Bý út á landi og það er ekki mikið úrval hér.

    SvaraEyða

Blog Design by Get Polished