Útbjó
snilldar hráfæðisköku um daginn. Hún kallast Snickers kaka og
bragðast hún nánast eins og snickers nema ekki eins sæt :)
Uppskriftin
er mjög auðveld og það tekur alls ekki langan tíma að útbúa
kökuna - en það er mikilvægt að eiga góða matvinnsluvél!
Snickers
kaka
Hráfæðiskaka
í þremur lögum.
Botninn
1
bolli sesamfræ og möndlur
1
bolli döðlur
Legg
bæði möndlurnar og döðlurnar í bleyti í smá stund. Skelli
síðan öllu í matvinnsluvél og hræri allt saman. Set þetta
síðan form og passa að þjappa vel. Set það síðan í frystinn
á meðan ég undirbý næsta lag.
Millilag
½
bolli kókosolía
1
bolli hnetusmjör (eða um 200g)
2
bollar kasjúhnetur
½
bolli agave síróp
Legg
kasjúhneturnar í bleyti í smá stund. Skelli þessu líka í
matvinnsluvélina (algjör óþarfi að þvo blandarann á milli).
Blandið öllu saman, takið botninn úr frysti og skellið
millilaginu á og dreifið því vel. Skellið þessu svo í frysti á
meðan þið undirbúið lokalagið.
Lokahnykkurinn
¼
bolli agave síróp
½
bolli kókosolía eða kakósmjör (ég notaði kókosolía)
½
bolli kakó
Bræði
kókosolíuna í krukkunni yfir heitu vatnsbaði. Blandaði öllu
saman, kókosolíunni, sírópinu og kakóinu. Dreifi þessu yfir
kökuna og geymi í frysti í nokkrar
klst.
Voilà!
Kakan
er alveg ótrúlega bragðgóð en mjög saðsöm og maður getur
ekki borðað mikið af henni. Hún er best á meðan hún er enn smá
frosin og hún verður frekar slepjuleg ef maður leyfir henni að
þiðna alveg. Þeyttur rjómi er mjög góður með en ekki
nauðsynlegur því kakan er mjög góð ein og sér.
- Eva
Engin ummæli :
Skrifa ummæli