Jólakaramellur
Það koma ekki jól án þess að búa til jólakaramellur !
Valor súkkulaðið með karamellu og sjávarsalti er fullkomin blanda við jólakaramellurnar.
Það koma ekki jól án þess að búa til jólakaramellur !
Valor súkkulaðið með karamellu og sjávarsalti er fullkomin blanda við jólakaramellurnar.
Mjög auðveldar og
ótrúlega góðar.
3 dl Rjómi
250gr Sykur
60g Smjör
100g Siróp (ljóst eða dökkt)
250gr Sykur
60g Smjör
100g Siróp (ljóst eða dökkt)
1 plata Valor súkkulaði með karamellu og sjávarsalti (súkkulaðið er notað þegar karamellan er tilbúin)
Svona
gerir þú:
Blandaðu saman hráefnunum í pott og láttu sjóða. Blandan skal sjóða þar til fallegur karamellulitur er komin á blönduna. Stærðin á pottinum skiptir máli uppá hvað lengi þú átt að sjóða. Lítill og hár pottur er t.d lengur að sjóða en víður og stór pottur. Því er erfitt að segja hversu lengi á að láta sjóða en það er ca 20-40 mín. Frekar að horfa á litinn á karamellunni heldur en tímann. Það skiptir miklu að hrærar allan tímann.
Blandaðu saman hráefnunum í pott og láttu sjóða. Blandan skal sjóða þar til fallegur karamellulitur er komin á blönduna. Stærðin á pottinum skiptir máli uppá hvað lengi þú átt að sjóða. Lítill og hár pottur er t.d lengur að sjóða en víður og stór pottur. Því er erfitt að segja hversu lengi á að láta sjóða en það er ca 20-40 mín. Frekar að horfa á litinn á karamellunni heldur en tímann. Það skiptir miklu að hrærar allan tímann.
Til
að finna út hvort karamellan sé tilbúin er gott að hafa hitamæli og þá er flott
að hita karamelluna upp að ca 117 gráðum. Ef karamellan fer yfir 120 gráður þá
verður hún stökkari. Ef þú átt ekki hitamæli þá er gott að hræra þar til hún er
orðin fallega brún og svolítið þykk. Einnig er hægt að vera með glas með vatni
þar sem þú setur smá karamellu úti og ef þú getur rúllað henni uppí litla kúlu
þá er hún tilbúin.
Þá er bara að hella
blöndunni á bökunarplötu með bökunarpappir. Hún stífnar hratt svo það er um að
gera að skera hana niður áður en hún verður alveg stíf. (gott að nota pizza
hníf)
Þegar karamellan er
orðin köld bræðir þú súkkulaðið og dýfir karamellu bitunum ofaní eða skreytir
molana fallega. Í lokin er stráð smá sjávarsalti yfir molana. Þetta er einfalt
og æðislega skemmtilegt.
Á snappinu mínu í dag 19.12.2016 er hægt að fylgjast með mér búa til karamelluna. Endilega kíkið á það !! snappið mitt er glutenfrittlif
Þessi karamella er á leið á leikskólann hjá 5 ára molanum mínum sem gjöf til kennarana á deildinni hans þar sem þetta eru síðustu jólin hans á leikskólanum.
Eigið gleðileg jól og megi jólin færa ykkur ást og kærlegik. Munum að jólin snúast um samveru með okkar allra mikilvægasta fólki, fjölskyldu og vinum.
Engin ummæli :
Skrifa ummæli